Phân biệt (PET) vải không dệt và (PP) Vải không dệt

17/06/2019

Vải không dệt spunbond polyester (PET) là một loại vải không dệt, nguyên liệu của nó là 100% polyester chip. Nó bao gồm vô số sợi tơ vô tận thông qua cuộn cán nóng. Còn được gọi là vải không dệt PET spunbond hoặc vải không dệt PES spunbond.
Đặc tính không dệt của PET
– Vải không dệt polyester (PET) là loại vải không dệt không thấm nước, tùy thuộc vào trọng lượng của chất chống thấm nước không dệt khác nhau cũng khác nhau. Càng nặng, càng nặng, khả năng chống thấm nước càng tốt. Nếu có những giọt nước trên bề mặt vải không dệt, những giọt nước sẽ trượt trực tiếp khỏi bề mặt.
– Chịu nhiệt độ cao. Do nhiệt độ nóng chảy của polyester ở khoảng 260°C, sự ổn định nhiệt độ trong môi trường, bạn có thể duy trì sự ổn định của kích thước vải không dệt. Vải không dệt đã được sử dụng rộng rãi trong in chuyển nhiệt, lọc dầu truyền, và một số yêu cầu vật liệu composite nhiệt độ cao.
– Vải không dệt bằng sợi polyester (PET) chỉ đứng thứ hai sau vải không dệt bằng sợi nylon của sợi không dệt. Sức mạnh tuyệt vời của nó, thoáng khí, khả năng chống rách kéo và chống hư hỏng đã được áp dụng bởi ngày càng nhiều người trong các lĩnh vực khác nhau.
– Các loại vải không dệt spunbond polyester (PET) cũng có một tính chất vật lý rất đặc biệt: tia chống gamma. Đó là, nếu áp dụng cho các sản phẩm y tế, tia gamma có thể được khử trùng trực tiếp mà không ảnh hưởng đến tính ổn định của các tính chất vật lý và kích thước của chúng.
PP không dệt 
PP là nguyên liệu thô polypropylen, nghĩa là sợi polypropylen, là loại vải không dệt mỏng; PET là một nguyên liệu polyester mới, nghĩa là sợi polyester, toàn bộ quá trình sản xuất không có bất kỳ chất phụ gia nào, là một sản phẩm rất thân thiện với môi trường, là các loại vải không dệt dày.
So sánh (PP) vải không dệt với (PET)vải không dệt:

Đặc tính (PP) vải không dệt (PET)vải không dệt
Giá thấp cao
Chịu nhiệt 200ºC  290ºC
Độ bền kéo 65 gram 80 gram
Thân thiện môi trường Tốt Rất tốt

Ứng dụng vải không dệt:
1/ Dệt may gia đình: lót nhung, in chuyển nhiệt, lịch không dệt, tài liệu văn phòng treo túi, rèm cửa, túi máy hút bụi, túi đựng rác dùng một lần.
2/ Bao bì: vải cáp, túi xách, túi đựng, vật liệu gói, chất hút ẩm, vật liệu đóng gói hấp phụ.
3/ Trang trí: vải trang trí tường, vải sàn da, vải đổ.
4/ Nông nghiệp: vải thu hoạch nông nghiệp, bảo vệ cây trồng và cây trồng, băng bảo vệ cỏ dại, túi trái cây và như vậy.
5/ Chất liệu chống thấm nước: vải chống thấm cao cấp (ướt) vải.
6/ Ứng dụng công nghiệp: vật liệu lọc, vật liệu cách điện, thiết bị điện, vật liệu gia cố, vật liệu hỗ trợ.
7/ Khác: thiết bị bảo vệ, sản phẩm du lịch.
8/ Bộ lọc: bộ lọc dầu truyền.

 

Nguồn: Nước ngoài

LIÊN HỆ:           icon-phone  0936 437 386 | 0978 205 863           icon-skype  linhdiep.lt